Arthdal Chroniclesซีรีย์ดราม่าพีเรียด ที่ทำเอาหลาย ๆ คนน้ำตาไหลพราก นักแสดงเล่นดีตีบทแตกกระจาย

Arthdal Chronicles ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุค การแย่งชิงอำนาจ ฉากอลังการงานสร้าง นักแสดงมากฝีมือคับคั่ง

Arthdal Chronicles ซีรีส์สัญชาติเกาหลี arthdalchronicles เรื่องย่อ ที่เล่าถึง การแย่งชิงอำนาจ รักษาอำนาจ จากฝ่ายปกครองชั้นนำ ในหัวเมืองต่าง ๆ การขยายอำนาจ ของเผ่าพันธุ์ ที่มีความยิ่งใหญ่ ที่ไม่รู้จักพอ ซึ่งยังต้องการ ครอบครองอาณาจักร ของคนอื่น เพื่อสร้างความมั่นคง ให้กับอาณาจักร ของตัวเอง

การกดขี่ข่มเหง เหยียดเชื้อชาติ ปลูกฝังค่านิยม ความเชื่อที่ว่า เผ่าพันธุ์ป่าเถื่อนไม่ใช่คน ถ้าหากมนุษย์ ที่มีความเจริญ เกิดมีครอบครัว กับเผ่าพันธุ์ป่าเถื่อน ก็ถือว่าเป็น ชนชั้นใหม่ ที่ต่ำกว่าสัตว์ มีชื่อเรียกว่า อิกูตู อีกทั้งยัง โดนกดขี่จากพันธุ์อื่น ๆ รวมถึงโดนทารุณ

ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว การเป็นลูกครึ่ง ถือว่าเป็นชนชั้น ที่แข็งแกร่ง มีปัญญาและ ทักษะที่ดีกว่า เผ่าพันธุ์ดั้งเดิมเสียอีก การเกิดสงคราม สิ่งที่ตามมาก็คือ ความเสียหาย อย่างมากมาย

Arthdal Chronicles

รวมถึงทรัพยากรต่าง ๆ ของทั้งสองฝ่าย แทนที่จะ ช่วยกันคิดวิธี ที่จะพัฒนาบ้านเมือง ซึ่งการแย่งชิงอำนาจ ถือว่าเป็นเรื่อง ที่หลาย ๆ เมืองจะมีรูปแบบ ไม่แตกต่างกันมากนัก

อย่างที่ทราบกันดีว่า arthdal chroniclesพากย์ไทย เรื่องการเมืองนั้น ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูถาวร สามารถที่จะ เปลี่ยนข้างได้เสมอ ถ้าหากว่าอีกฝ่าย เอื้อผลประโยชน์มากกว่า ผู้มีอำนาจ มีความคิดว่า ความเสมอภาค เป็นสาเหตุของ ความไม่เสถียรภาพ ทางการเมือง ถ้าหากจะต้อง ประนีประนอม เพื่อหาทางออก แล้วแต่ไม่สำเร็จ

สิ่งที่ตามมาก็คือ การใช้ความรุนแรง เพื่อเข้าควบคุมนั่นเอง พลเมืองทุกคน จึงต้องหาวิธี เพื่อมีชีวิตรอด ซึ่งหลายครั้ง เหตุการณ์ที่คับขัน ก็เทำให้คนดี ๆ กลายเป็นคนที่ มีจิตใจโหดเหี้ยม เอาเปรียบผู้อื่น เพื่อความอยู่รอด

ในซีรีส์นี้ทากอน และซาย่า มีความพยายามที่จะ เปลี่ยนสถานะของ ชนเผ่าให้เป็นประเทศ ซึ่งจะไม่กำหนดชื่อ อีกทั้งชนเผ่าต่าง ๆ จะรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ที่มีสัญลักษณ์ จากนั้นทากอน ก็จะเปลี่ยนตำแหน่ง จากการเป็น ผู้นำสหภาพ กลายเป็นกษัตริย์

Arthdal Chronicles อีกทั้งมีมุมมอง เกี่ยวกับกษัตริย์ว่า จะต้องควบรวม ทุกสิ่งทุกอย่าง มาอยู่ในมือของกษัตริย์ และไม่มีการ แบ่งปันทรัพย์สิน ให้ผู้ใดทั้งสิ้น

ตัวละครใน ArthdalChronicles แต่ละคนต้องเจอกับ เหตุการณ์ร้าย ๆ มามาก จึงกลายเป็น ผู้ที่มีมีลักษณะ นิสัยใจคอที่ไม่เหมือนกัน ทันย่า และอึนซอม เป็นผู้ที่มองโลก ในแง่ดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความเห็นอกเห็นใจ และตระหนักถึง ความเป็นมนุษย์ อย่างเท่าเทียม เติบโตขึ้นมากับ ค่านิยมและความเชื่อที่ดี ซึ่งชาวเผ่าวาฮัน ส่วนใหญ่จะมี นิสัยใจคอ ที่เหมือนกับ ทันย่าและ อึนซอม

แต่ก็จะมีบางคน ที่ถูกสถานการณ์บังคับ จะต้องต่อสู้เพื่อ การเอาชีวิตรอด เนื่องจากแท้จริงแล้ว เป็นคนอ่อนแอ ต้องยอมพ่ายแพ้ ให้กับอำนาจ จึงต้องทำลายผู้อื่น อย่างโหดเหี้ยม ไร้ความปรานี อีกทั้งยังต้อง ใช้ความพยายาม ในการเลือกฝ่ายให้ถูก และพร้อมที่จะ เปลี่ยนฝ่ายอยู่เสมอ

Arthdal Chronicles

ทากอน ความจริงแล้ว เขาเป็นลูกครึ่ง ซึ่งก็คือ อิกูตู โดยซานุง ผู้เป็นพ่อของเขา มีความพยายาม ที่จะสังหารเขา ในตอนที่เขายังเด็ก เนื่องจากมีหมอดู ทำนายว่า ทากอน จะสังหารพ่อตัวเอง ซึ่งเหตุการณ์ในอดีต ที่พ่อของเขา ได้ทำนั้น กลายเป็นบาดแผล ที่อยู่ในใจของทากอน ซานุงได้กำชับ ทากอนว่า หากมีใคร รู้ความจริงว่า เขาเป็นอิกูตู จะต้องสังหารให้หมด

ตลอดหลายปี ที่ผ่านมา ตั้งแต่เล็กจนโต ทากอน จะต้องสังหาร เพื่อนของเขา ไปแล้วหลายศพ อีกทั้งต้องยอม สูญเสียตัวตน เพื่ออาสาสังหาร และเป็นนักรบล่า อาณาจักร ร่วมกับซานุง เพื่อแลกกับการ ได้ที่อยู่อาศัยใน อาธดัลต่อไป เนื่องจากเป็นอิกูตู ทากอนจึงมี ความฉลาด มีไหวพริบ และแข็งแกร่ง

มาพูดถึงตัวละคร ที่เป็นฝาแฝด อึนซอมกับซาย่า จะต้องขอชื่นชม ให้กับ ซงจุงกิ นักแสดงมากฝีมือ ที่แสดงออกมาได้ดี และตีบทแตก ถึงแม้ว่าคนดู จะทราบอยู่แล้วว่า ตัวละครเป็นคนเดียว ที่จะต้องเล่น สองบทบาท แต่ยังทำให้คนดูเชื่อได้อย่างสนิทใจ และเห็นความแตกต่าง ของฝาแฝดคู่นี้

Arthdal ChroniclesSeason 1 ซาย่าคือตัวละคร ที่มีบุคลิกลึกลับ มีความร้ายลึก มีจิตใจที่ไร้ซึ่ง ความปรานี อีกทั้งยังพร้อม ทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้อำนาจอยู่ในกำมือ

ชีวิตต้องพบกับ เหตุการณ์ร้าย ๆ มามาก เช่นเดียวกับทากอน พ่อของเขา ถึงแม้ว่าจะ ไม่เคยเจอทากอน ตั้งแต่เล็กจนโต เนื่องจากทากอน ต้องไปสงคราม อยู่ตลอดเวลา ซึ่งแทอัลราได้ดูแล ซาย่ามาอย่างดี แต่จะต้องให้เขา หลบซ่อนตัวเอง ไว้ในหอคอย ไม่ให้พบเจอใคร จะมีเพียงคนรับใช้ ที่คอยดูแลเขา

โดยซาย่าเอง ได้เรียนรู้วิธีการ ที่จะใช้ชีวิต อยู่ในห้องแคบ ๆ เขาอ่านหนังสือเยอะมาก จึงทำให้เขา กลายเป็นคนที่รอบรู้ รู้จริงในหลาย ๆ เรื่อง อีกทั้งยังตั้งปณิธาน ที่จะเป็นผู้ที่ คอยส่งเสริมให้ ทากอนได้ขึ้นไปสู่ ความยิ่งใหญ่

Arthdal Chronicles

แทอัลรา แสดงโดย คิมอ๊กบิน ถือว่าคืออีกตัวละคร ที่มีความลึกลับ มีความทรงจำ ที่น่าสงสาร ซึ่งอยากจะส่งเสริม ทากอนผู้เป็นคนรัก ให้มีอำนาจ เพื่อจะได้รับการยอมรับ และอนาคตที่สดใส ของครอบครัวเธอเอง

ซึ่งจะได้ไม่ต้อง ทำงานรับใช้ อีกทั้งไม่ต้อง ทำตามคำสั่ง พ่อของตัวเอง ให้ทำในสิ่งที่ ไม่อยากทำ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เกิดความคิดที่ว่า ไม่มีความมั่นคง จึงตัดสินใจ ทิ้งความสัมพันธ์ และต่อสู้แย่งชิง ยึดอำนาจ เป็นของตัวเอง

ถ้าถามว่าarthdal chroniclesสนุกไหม จัดว่าเป็นซีรีส์ ที่อลังการงานสร้าง สามารถเทียบชั้น กับฮอลลีวู้ด มีภาพเสียงดี ไม่มีผิดหวัง ซึ่งทำให้คนดู รู้สึกว่าตื่นตาตื่นใจ ไปกับแต่ละฉากในเรื่อง อีกทั้งยังสอดแทรก แง่คิดต่าง ๆ มุมมองในเรื่อง การแย่งชิงอำนาจ สะท้อนความเป็นมนุษย์ ที่คนดูสามารถ นำมาปรับใช้ได้ดี ในทุกเหตุการณ์

ติดตาม ภาพยนตร์ต่างประเทศ กันได้กับเรื่อง >> อาเนีย และติดตามรับชม หนังไทย netflix ได้ทางเว็บ robinholland ที่นี่ที่เดียว!!

 

เรียบเรียงโดย อลิส