morbius ภาพยนตร์แอ็กชั่น ไซไฟใหม่ล่าสุด 2022 ห้ามพลาด

morbius ภาพยนตร์แอ็กชั่น ไซไฟสุดมัน จากผู้สร้างภาพยนตร์ Marvel

morbius เป็น ภาพยนตร์ ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน ปี 2022 ที่มีตัวละครจาก มาร์บิลิอุ แวมไพร์มีชีวิต ผลิตโดยโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ร่วมกับมาร์เวล จัดจำหน่ายโดย Sony Pictures Releasing เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สาม ในจักรวาล Spider Man ของ Sony

กำกับการแสดงโดย Daniel Espinosa และเขียนบทโดย Matt Sazama และ Burk Sharpless นำแสดงโดย Jared Leto เป็น Michael Morbius ร่วมกับ Matt Smith, Adria Arjona, Jared Harris, Al Madrigal และ Tyrese Gibson

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ มอร์เบียส กลายเป็นแวมไพร์ หลังจากรักษาตัวเอง ให้หายจากโรคที่หายาก หลังจากประกาศแผน สำหรับจักรวาลใหม่ Morbius Spider-Man ที่ใช้ร่วมกันของภาพยนตร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากตัวละคร Spider-Man ที่เริ่มต้นด้วย Venom (2018)

โซนี่ก็เริ่มพัฒนา ภาพยนตร์จาก Morbius Sazama และ Sharpless เขียนบทในเดือนพฤศจิกายน 2017 และ Leto และ Espinosa เข้าร่วมอย่างเป็นทางการ ในเดือนมิถุนายน 2018 งานเริ่มขึ้นอย่างจริงจัง เมื่อสิ้นปี ด้วยการคัดเลือกนักแสดงเพิ่มเติม

ก่อนการถ่ายทำที่ลอนดอน ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 การถ่ายทำ ได้รับการยืนยันแล้วว่าต้องมี แล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2562 Morbius ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Plaza Carso ในเม็กซิโกซิตี้เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2022

และมีกำหนดฉาย มอร์เบียส morbius เต็มเรื่อง ในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 1 เมษายน 2022 หลังจากล่าช้าหลายครั้ง จากวันแรกในเดือนกรกฎาคม 2020 อันเนื่องมาจาก การระบาดใหญ่ของ COVID-19

morbius

 

morbius หนังใหม่น่าสนใจ ต้องไม่พลาด แล้วเจอกันที่โรงภาพยนตร์

Jared Leto รับบทเป็น ดร.ไมเคิล มอร์บิอุนักวิทยาศาสตร์ ที่ทุกข์ทรมาน จากโรคเลือดหายาก ซึ่งความพยายาม ที่จะรักษาตัวเอง ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมาน ด้วยรูปแบบการดูดเลือด ดัดแปลงพันธุกรรม ได้รับความสามารถเหนือมนุษย์

แต่ไม่มีจุดอ่อนเหมือนแวมไพร์ เลโท สนใจการต่อสู้ ของตัวละคร กับโรคภัยไข้เจ็บ และผลกระทบทางศีลธรรม ของวีรบุรุษผู้กระหายเลือด เขาพบว่าบทบาทนี้มีความท้าทาย อย่างน่าประหลาดใจ

เพราะมันขับเคลื่อนด้วย ตัวละครน้อยกว่า การแสดงก่อนหน้าของเขามาก และยังใกล้ชิดกับบุคลิก ในชีวิตจริงของเขามากขึ้น ซึ่งไม่จำเป็น ต้องใช้วิธีการแสดง ที่เป็นที่รู้จักกันดีของเขา

morbius

แมตต์ มิ รับบท ไมโล เด็กชายผู้ร่ำรวย แต่เดิมชื่อ Lucien ซึ่งป่วยเป็นโรคเลือดหายาก เช่นเดียวกับมอร์เบียส พวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน แต่เมื่อไมโลได้รับความสามารถ เช่นเดียวกับมอร์เบียส เขาก็โอบกอดพวกเขา และกลายเป็นวายร้าย Milo

คล้ายกับตัวละคร ในหนังสือการ์ตูน Loxias Crown / Hunger หลังจากปฏิเสธ บทบาทในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ มิก็เข้าร่วมภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากการมีส่วนร่วม และกำลังใจ ของผู้กำกับแดเนียล เอสปิโนซา

จาก คาเรน กิลแลน เพื่อนร่วมทีม Doctor Who ของเขา ซึ่งรับบทเป็นเนบิวลา ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) เอสปิโนซา สนับสนุนให้มิ แสดงความกล้าหาญ และชั่วร้าย โจเซฟ เอสสัน รับบทเป็นไมโล ในวัยหนุ่ม

 

Adria Arjona พากย์เป็น Martine Bancroft นักวิทยาศาสตร์ และคู่หมั้นของ Morbius Arjona กล่าวว่าตัวละครตัวนี้ เป็นคนที่ฉลาดในห้องนี้ และเธอได้รับแรงบันดาลใจ จากนักการเมือง และนักเคลื่อนไหว

Alexandria O-Cortez จาเร็ด แฮร์ริส รับบทเป็นนิโคลัส ที่ปรึกษาและพ่อ ของมอร์เบียส และไมโลที่ดูแลผู้ป่วย ที่เจ็บป่วยที่รักษาไม่หาย Al Madrigal พากย์เป็น Alberto Rodriguez: เจ้าหน้าที่ FBI กำลังตามล่า Morbius

 

ไทรี กิ๊บสัน รับบท ไซม่อน เตราด์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ กำลังตามล่ามอร์เบียส กิ๊บสันตั้งข้อสังเกตว่า ตัวละครเป็นสีขาว ในหนังสือการ์ตูน และผู้ผลิต ทำให้เขาเป็นคนดำ เพื่อคัดเลือกนักแสดง เตราด์มี อาวุธระดับไฮเทค

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ และกิบสันอธิบายว่า เขาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ กิบสันเซ็นสัญญาสามภาพ เมื่อเขาเข้าร่วมในภาพยนตร์ นอกจากนี้ ไมเคิล คีตัน ยังรับบทเอเดรียน ทูมส์ / อีแร้ง จากภาพยนตร์เรื่อง MCU Spider-Man: Homecoming (2017)

 

 คอรีย์ จอห์นสัน จะปรากฏตัว ในบทบาทที่ไม่เปิดเผย

morbius

 

จาเร็ด เลโต รับบทนำ ผู้กำกับ Daniel Espinosa เข้าร่วมภาพยนตร์ หลังจากพบกับ Leto ในขณะที่นักแสดง กำลังออกทัวร์ กับวงดนตรีของเขา Thirty Seconds to Mars ภายในสิ้นเดือนเมษายน 2018

Sony ได้ติดต่อ Antoine Fuqua เกี่ยวกับความเป็นไปได้ ในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาแสดงความสนใจ ที่จะทำโปรเจกต์นี้ และบอกว่าถ้าเขาจะสร้างภาพยนตร์ แนวซูเปอร์ฮีโร่ เขาอยากจะทำให้มันเป็น “สิ่งที่ใกล้เคียง กับที่ฉันตื่นเต้นมากขึ้น”

ในที่สุดเขาก็เลือก ที่จะไม่รับ ในโครงการ ผู้กำกับคนอื่นๆ ที่ Sony เข้าหาเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ F. Gary Grey ผู้ซึ่งคิดว่าจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ท้ายที่สุด ก็ปฏิเสธบทนี้ และ Daniel Espinosa

ผู้ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง Life (2017) ให้กับสตูดิโอก่อนหน้านี้ ในเดือนพฤษภาคม ระหว่างการทัวร์ในเยอรมนี กับวงดนตรีของเขา Thirty Seconds to Mars เลโต ได้พบกับเอสปิโนซา เพื่อพูดคุย เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้

และทั้งคู่ได้รับการยืนยัน สำหรับโครงการนี้ เมื่อปลายเดือนมิถุนายน Avi Arad, Matt Tolmach และ Lucas Foster เป็นโปรดิวเซอร์ และการถ่ายทำคาดว่า จะเริ่มภายในสิ้นปี 2018

Sony ได้รับการคาดหมายว่า จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ ไปใช้กับ Marvel ที่วางจำหน่ายแล้ว ในเร็ว ๆ นี้

 

หนัง morbius เต็มเรื่อง อย่างไรก็ตามต้องมารอดูกันว่า วันที่เข้าฉายในประเทศไทย จะได้รับการตอบ รับจากผู้ชม ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ส่วนตัวเราคิดว่าต้องสนุก อย่างแน่นอน เพราะหนังจากค่ายยักษ์ใหญ่ และร่วมมือกับผู้สร้าง Marvel หนังเรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ดูหนัง morbius เต็มเรื่อง พากย์ไทย ในวันที่ 31 มีนาคม 2022 ทุกโรงภาพยนตร์ 

 

เรียบเรียงโดย แพรรี่คนสวย