Low-season สุขสันต์วันโสด ภาพยนตร์ไทยสนุก ๆ ที่จะพาคุณไปสนุกกับเรื่องราว ของเด็กสาวที่ถูกหักอก

Low-season หนังภาพยนตร์ไทย ฟีลกู๊ดที่จะมา ช่วยฮีลใจคนโดนเท กับข้อคิดดี ๆ ที่เราต้องดู

Low-season สวัสดีค่ะทุกคน ใกล้วันหยุดแบบนี้ เราก็อยากจะพักผ่อน อยู่บ้านพักผ่อน กันให้เต็มที่ใช่ไหมคะ แต่ถ้าเราจะพักผ่อนเฉย ๆ ก็คงจะน่าเบื่อแย่ วันนี้เราก็อยาก จะมาบอกต่อ หนังเด็ด ต้องแนะนำ กับหนัง ภาพยนตร์ไทย เรียกได้ว่ากำลัง เป็นกระแสยาว ต่อเนื่องกันจน ถึงทุกวันนี้ด้วย

กับหนังภาพยนตร์เรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด ภาพยนตร์ ไทยที่เป็นการบอกเล่า เรื่องราวของเด็กสาว ที่ตัดสินใจ ออกเดินทางตัวคนเดียว ในโลกใบกว้างเพื่อไป รักษาแผลใจตัวเอง จึงทำให้เกิด เธอได้เจอประสบการณ์ใหม่ ๆ สังคมใหม่อีกด้วย

เราไปดูกันเลย ดีกว่าว่าภาพยนตร์ low season สุขสันต์วันโสด เรื่องนี้มีรายละเอียด อะไรที่น่าสนใจบ้าง ที่เราไม่ควรพลาด กับภาพยนตร์ดี ๆ แบบนี้ไปเราไปดูพร้อมกันเลย

Low-season ภาพยนตร์รักวัยรุ่น ฮิลใจสุดหักมุม กับเรื่องราวที่ไม่ เป็นอย่างที่ฝัน

Low-season

low season คือช่วงไหน หรือ low season แปลว่า อะไรหลายคนคงสงสัย ว่าทำไมตั้งชื่อหนังว่า Low-season ใช่ไหมคะ มันก็คือช่วงเวลา ที่คนส่วนใหญ่ จะไม่ค่อยนิยมไปเที่ยวกัน ซึ่งก็เหมือนกับ เรื่องราวของภาพยนตร์ เรื่องนี้ที่เป็น การบอกเล่าเรื่องราว ของเด็กสาวคนหนึ่งชื่อว่า ” หลิน ” ( พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ) เธอเป็นเด็กสาว ที่แปลกไม่ค่อย เหมือนใครเพราะเธอ มักจะเห็นผีอยู่เสมอ

ซึ่งเธอได้คบ กับรุ่นพี่หนุ่ม ที่มีชื่อว่า ” พี่ต่อ ” ( กิดาการ ฉัตรแก้มมณี ) ที่เป็นหนุ่มหล่อ สุดฮอตที่เป็น ดาราดาวรุ่ง ที่กำลังเป็น กระแสอยู่ตอนนี้ แต่แล้วเรื่องราว ความรักของทั้งคู่ ที่ดีมาตลอด ก็เริ่มมีปัญหา เข้ามาเริ่มจากเรื่อง Life style ของทั้งสองคน ที่ไม่ค่อยตรงกัน

จึงทำให้พี่ต่อ ตัดสินใจบอกเลิกกับหลิน หลินที่รู้สึกเศร้า จากเหตุการณ์โดน บอกเลิกในครั้งนี้ จึงทำให้เธอ ตัดสินใจจัดทริป ออกไปเที่ยวคนเดียว เพื่อรักษาแผลใจของเธอ และเธอก็ตัดสินใจว่า ความรักของเธอ เกิดขึ้นที่ไหน เธอก็ต้องไปจบ ความรักที่นั่น นี้จึงเป็นการเดินทาง ไปรักษาแผลใจ

ด้วยตัวคนเดียวที่ กิ่วแม่ปาน และการเดินทาง ในครั้งนี้ทำให้หลิน ได้เจอกับผู้ชายคนหนึ่ง ” พุฒิ ” ( มาริโอ้ เมาเร่อ ) และเขาก็เป็น นักเขียนอีกด้วย แต่การเดินทางของพุฒิ ในครั้งนี้ไม่ได้ มีความแตกต่าง จากหลินสักเท่าไหร่ เพราะพุฒิก็อกหัก รักคุดเหมือนกัน จึงทำให้เขา

ออกเดินทางหา แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ซึ่งงานที่เขาเขียน เป็นงานเขียนที่ไม่ธรรมดา เพราะเขาเป็นคนเขียน บทหนังผีนั่นเอง และนี้ก็เป็นเหตุผล ที่ทำให้หลิน และตัวของพุฒิ ต้องมาเดินทางร่วมกัน ทุกคนลองคิดดู ว่าคนพังกับคนพัง ต้องมาเจอกัน เรื่องราวความสนุก

และการผจญภัย ของทั้งสองคน จะเป็นอย่างไรต่อ กับท่ามกลางบรรยากาศ ที่เป็นใจของโฮมสเตย์ ที่อยู่กลางหุบเขา เป็นแหล่งรวมตัวของคน ที่พึ่งโสดจะมีเรื่องราว อะไรบ้างที่ทำให้ พวกเขาประทับใจ แค่เริ่มต้นเนื้อเรื่อง ก็สนุกแล้วค่ะ วันหยุดแบบนี้ ต้องรีบหาดูแล้ว

ไม่ใช่แค่เนื้อเรื่อง ที่กินใจบทเพลง ประกอบภาพยนตร์ ก็ทำออกมาดีเช่นกัน

low season สุขสันต์วันโสด

ถ้าใครได้ดูหนัง ก็คงสงสัยว่า low season ถ่ายที่ไหน กันใช่ไหมคะ เพราะสถานที่ถ่าย ดูแปลกตาแถมสวยมาก ๆ เป็นสถานที่ถูกรายล้อม ไปด้วยต้นไม้ ภูเขาและทุ่งนา ที่เงียบสงบไม่เหมือนใคร ใครที่อยากตามรอยไป บอกเลยว่าไม่ยาก

เพราะที่นั่นก็คือที่ เชียงใหม่บ้านเรานั่นเอง และวันนี้เราก็มี บทเพลงประกอบ ภาพยนตร์ Low-season มาฝากทุกคน กันอีกด้วยนะ เราไปดูกันดีกว่า ว่าเพลงประกอบ Low-season มีเพลงอะไรบ้าง ที่น่าสนใจและติดหู ของเราขนาดนี้

  • แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร นักร้อง เขียนไข และ วานิช
  • ภาพฝันในจักรวาล นักร้อง เขียนไข และ วานิช
  • หนีห่าง นักร้อง เขียนไข และ วานิช
  • เธอ นักร้อง เรืองฤทธิ์ บุญรอด
  • ฤดูกาล นักร้อง เรืองฤทธิ์ feat Warin และ คลีโพ

เราเชื่อว่าถ้าใคร ได้ฟังจะต้อง ทำให้เราหวนคิดถึง บรรยากาศฝนตกกลางป่า หรือกลิ่นดินหอม ๆ กันแน่นอนเลยค่ะ ยิ่งถ้าเราได้ดู ภาพยนตร์ไปแล้วด้วย บทเพลงพวกนี้ ก็จะยิ่งเพิ่ม ความฟินให้กับเรา หลังดูหนังอีกด้วยนะ

ความรู้สึกหลังจาก ที่ได้ดูหนัง Low-season

low season ถ่ายที่ไหน

เคมีที่เข้ากัน ของคู่พระนาง

สิ่งที่สำคัญ ขอภาพยนตร์ที่ จะทำให้คนดู รู้สึกอินตาม ก็อยู่ที่คนแสดงด้วย และคู่พระนางอย่าง มาริโอ้และพลอย เล่นได้ดีมาก ๆ รับส่งบทอย่างเป็นธรรมชาติ ที่รู้สึกเหมือนกับว่า นี้คือตัวตน ของพวกเขาจริง ๆ จึงทำให้หนังเรื่องนี้ เราดูได้อย่างลื่นไหล จนจบเรื่องเลยค่ะ

Outtake ดี

ถ้าใครที่เคยดู เบื้องหลังของหนัง สุขสันต์วันโสด ก็จะรู้ว่า หลายฉากของหนังเรื่องนี้ เขาได้ใช้ฉากหลุด ที่เกิดขึ้นจริง ใส่ลงไปในหนังเรื่องนี้ด้วย โดยที่ทางผู้กำกับ ไม่ได้ตัดออก จึงทำให้หลายฉาก กลายเป็นเสน่ห์ที่เรา หาไม่ได้จากหนังหลาย ๆ เรื่องอีกด้วย

เพลงและวิว

อย่างที่เราเคยพูดไป ว่าสถานที่ในการถ่ายทำ ทางผู้กำกับเลือก ฉากได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ ที่สวยงามของภูเขา ต้นไม้สีเขียว ๆ ตัดด้วยหมอกขาว พร้อมกับฝนที่ตกลงมา บวกกับเพลงที่เลือก มาใช้ประกอบ หนังภาพยนตร์ก็เป็น ตัวช่วยที่ดึงเสน่ห์ ออกมาได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เรา รู้สึกอยากไปเที่ยวตามเลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับภาพยนตร์สุขสันต์วันโสด ที่เราได้เอามา ให้ทุกคนได้ดู กันในวันว่าง ๆ แบบนี้ถ้าใคร ที่สนใจและอยากดูบ้างก็หาดู low season เต็มเรื่อง 037 , Low Season เต็มเรื่อง imovie รับรองว่าทุกคน ต้องชอบแน่นอนเพราะ low season รายได้ เขาทำเอาไว้ ได้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ

 

เรียบเรียงโดย : chamomile