The Father ภาพยนตร์คุณภาพในระดับรางวัลออสการ์ ที่ทั้งอบอุ่น และเรียกน้ำตา

The Father ผลงานภาพยนตร์ ที่เต็มไปด้วยพลังการแสดง ที่สร้างรอยยิ้ม และหยดน้ำตาได้ในเวลาเดียวกัน เป็นหนังที่คนที่มีผู้สูงอายุอยู่ในบ้านต้องดู

The Father ภาพยนตร์เรื่องเยี่ยม ที่แฝงไว้ด้วยพลังต่างๆ มากมาย โดยบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกดัดแปลงมาจาก Le Père’  ซึ่งเป็นละครเวทีเรื่องเยี่ยม อันเป็นผลงานของ ฟลอเรียน เซลเลอร์ ( Florian Zeller ) ผู้ที่เป็นเจ้าของรางวัล Molière Award ในปี 2014 the father 2020 พากย์ไทย

ซึ่งบทละครเวทีเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยม จากผู้ชมทั่วไปเป็นอย่างสูง ทั้งในประเทศฝรั่งเศส ประเทศอังกฤษ และที่สำคัญคือ ในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยที่ เซลเลอร์ ได้นำเอาบทละครนี้ มาทำการดัดแปลง ให้กลายเป็นบทภาพยนตร์ และลงมือ กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยตัวเองอีกด้วย โดยได้รับประสบการณ์ที่ดีจาก คริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน ( Christopher Hampton ) ผู้ที่เป็นผู้ที่เคยเขียนบท Atonement มาจับมือร่วมกัน เขียนบทภาพยนตร์ ในเรื่องนี้อีกด้วย the father 2020 เรื่องย่อ

The Father

บทภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม กับนักแสดงที่ยอดเยี่ยม

โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้นักแสดง ยอดฝีมืออย่าง โอลีเวีย โคลแมน (Olivia Colman) และ แอนโธนี ฮอปกินส์ (Anthony Hopkins) มารับบทนำในเรื่อง

โดยทันทีที่หนัง ได้ออกฉาย สู่สายตาประชาชน ผลงานชิ้นนี้ ก็ได้รับการเสนอชื่อ ให้เข้าชิงรางวัล ที่เกี่ยวข้อง กับภาพยนตร์ อย่างมากมายหลายรางวัล หนัง แอนโธนี ฮอปกินส์ (2020)

และรางวัลที่ เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ ที่เป็นรางวัล ที่ใหญ่ที่สุดของโลก และคอหนังจากทั่วโลก ก็ได้ตั้งหน้าตั้งตารอคอย และจับตามองกันอย่างมาก นั่นก็คือ เวทีของรางวัล Academy Award ครั้งที่ 93 หรือที่เรียกกันว่า Oscars ประจำปี 2021 นั่นเอง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการเสนอชื่อ ให้เข้าชิงรางวัล มากมายถึง 6 รางวัลใหญ่ด้วยกัน อันได้แก่ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ,  ตัดต่อยอดเยี่ยม , เขียนบทยอดเยี่ยม , นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม , โปรดักชั่นดีไซน์ยอดเยี่ยม , และแน่นอนที่สุด นั่นก็คือ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี the father สปอย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ส่งผลผลักดันให้ นักแสดงรุ่นใหญ่ มากฝีมืออย่าง แอนโธนี ฮอปกินส์ สามารถที่จะ คว้าเอารางวัลออสการ์ตัวทีสอง ไปครอบครอง ได้เป็นผลสำเร็จ พร้อมกับรางวัล บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ไปครอบครองได้ อีกหนึ่งรางวัล

The Father

เรื่องราวน่าสนใจ ที่ทุกคนในบ้านควรที่จะต้องดู

นักแดงรุ่นใหญ่ มากฝีมืออย่าง แอนโธนี ฮอปกินส์ มารับบทบาทเป็น ” แอนโธนี “ พ่อผู้สูงวัย ที่ได้มีอาการป่วยของโรค อัลไซเมอร์ ที่เป็นคนที่มีลักษณะ อารมณ์ผันผวน ขึ้นลงง่าย เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ขี้หลงขี้ลืมอยู่ตลอดเวลา มีนิสัยชอบดื้อรั้น ไม่ค่อยฟัง และไม่ค่อยจะยอมใคร โดยอาศัยอยู่ในแฟลตของเขาเพียงลำพัง

โดยมีลูกสาวอย่าง  ” แอนน์ ” ซึ่งรับบทโดย โอลีเวีย โคลแมน ที่ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ก็จะมักที่จะ แวะเวียนมาหา อยู่เป็นประจำ เพื่อดูแล และถามไถ่ ถึงชีวิตความเป็นอยู่ ในแต่ละวันของผู้เป็นพ่อ

โดยเค้าโครงของเรื่อง ก็มีแค่พียงเท่านี้ ไม่ได้มีความยุ่งยาก ซับซ้อนอะไรเลย ในส่วนของเนื้อเรื่อง ก็ถูกดำเนินไปเรื่อยๆ อย่างตรงไปตรงมา และหนังก็มีการ ใช้ฉากในเรื่อง อยู่เพียงไม่กี่ฉาก ซึ่งจะมีความ คล้ายคลึงกันกับ ภาพยนตร์สุดคลาสสิกเรื่อง 12 Angry Men เมื่อปี ค.ศ. 1957 the father 2020 สปอย

ซึ่งความน่าสนใจ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ อยู่ตรงที่การที่ผู้กำกับ หลอกคนดู ได้อย่างแนบเนียน ด้วยความทรงจำ ของตัวละครหลัก ที่ดูจะสับสน อยู่พอสมควร จนทำให้ผู้ชม มีความรู้สึก เหมือนกับว่า จะเป็นตัวละคร ตัวนั้นเสียเอง

บทภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แสดงที่การเล่าเรื่อง จากภายในหัวใจ และสมอง ของตัวละครหลัก เพื่อเพราะต้องการให้ผู้ชม เข้าใจถึงความรู้สึก ที่อยู่ภายในใจ ของตัวละคร หลักทั้งหมด อย่างแท้จริง

The Father

โดยในตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ ที่มีอารมณ์ของความดราม่า แบบจัดเต็มตลอดทั้งเรื่อง ตั้งแต่ต้นจนจบ เรียกว่าใครก็ตาม ที่ชื่นชอบอารมณ์ ของภาพยนตร์ ในแนวนี้ รับรองได้ว่า จะได้รับชม แบบเต็มอิ่ม อย่างแน่นอน

แถมในภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังมีการล้อเล่น กับความรู้สึก และอารมณ์ของผู้ชม แบบไม่มีความเมตตาปราณีใดๆ ทั้งสิ้น ในขณะที่กำลังรับชม อาจมีเผลอน้ำตาไหล ออกมาแบบ ไม่ได้ตั้งใจด้วยก็ได้ หนังแอนโธนี ฮอปกินส์  (2020 รีวิว)

เพราะแค่สายตา ของนักแสดงในเรื่อง ก็สามารถอธิบาย เรื่องราวของความรู้สึก ที่อยู่ภายในจิตใจ ของเขาได้ เป็นอย่างดีแล้ว อีกทั้งสีหน้า และน้ำเสียง ที่ได้แสดงออกมา ในแต่ละฉาก ก็ยิ่งบีบคั้นอารมณ์ ของลูกที่มีพ่อ ที่มีอาการป่วย ของโรคความจำเสื่อม ได้เป็นอย่างดี

เริ่มต้นเรื่องขึ้นมา ในฉากแรก ก็ได้เป็นการสร้างเครื่องหมายคำถาม ให้เกิดขึ้นภายในใจ ของผู้ที่ได้ชมแล้ว และก็ยังสร้างความรู้สึกอยากจะรู้ จนทำให้ต้องตั้งใจดูภาพ และตั้งใจฟังเสียง ชนิดที่ว่า ไม่อาจที่จะละสายตา ออกไปจากจอ ภาพยนตร์สักวินาทีเดียว เลยก็ว่าได้ หนังแอนโธนี ฮอปกินส์ 2020 ซับไทย

เชื่อเถอะว่า หากคุณได้ชม ภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะมีความรู้สึก รักพ่อรักแม่ หรือผู้สูงอายุ ที่อยู่ในบ้าน หลังเดียวกันกับคุณ มากขึ้นเป็นเท่าทวี เพราะนี่คือภาพยนตร์ ที่สามารถช่วย สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความอบอุ่น ภายในครอบครัว ได้เป็นอย่างดี

Artist Em