Old 2021 เรื่องราวของ ชายหาดแห่งความสะพรึง อันดับ 1 หนังทำเงินในอเมริกา

Old 2021 หนังสยองขวัญ สุดพิสดาร ของเอ็ม ไนท์ ชยามาลาน

Old 2021 ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ผลงานสุดพิสดาร ระทึกขวัญลึกลับ จากผู้สร้างภาพยนตร์ วิสัยทัศน์ไกล เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ล่าสุด Boxoffice Mojo รายงานตัวเลข รายได้หนังประจำสัปดาห์ ในสหรัฐอเมริกา ขึ้นอันดับ 1 ด้วยรายได้เปิดตัวฉายในสัปดาห์แรก $16.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แซงนำหนัง แนวซูเปอร์ฮีโร่อย่าง อันดับ 2 Snake Eyes 13.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ Black Widow 11.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และยังกวาดรายได้ทั่วโลก อย่างต่อเนื่อง

Old 2021

Old 2021 ชายหาดแห่ง ความน่าสะพรึง

ผลงานจากค่าย : Universal Pictures , Blinding Edge Pictures , Perfect World Pictures

จากผู้สร้าง : เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ที่เคยฝากผลงาน สุดประทับใจไว้ใน The Sixth Sense (1999) Split (2016) และ Glass

ภาพยนตร์แนว : สยองขวัญ , ความลึกลับ , ระทึกขวัญ

บทภาพยนตร์ : เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน (อ้างอิงมาจาก นวนิยายภาษาฝรั่งเศส-สวิสเรื่อง “Sandcastle”)

นำแสดงโดย : Gael García Bernal รับบทเป็น Guy , Vicky Krieps รับบทเป็น Prisca , Rufus Sewell รับบทเป็น Charles 

Old (2021 ไทย) ฉายในไทย : 23 กันยายน 2564

90,112,510 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เรตติ้ง IMDb 5.810
Old 2021

โครงเรื่องย่อ ภาพยนตร์ ระทึกขวัญเรื่องใหม่

ฤดูร้อนนี้ ผู้สร้างภาพยนตร์ ผู้มีวิสัยทัศน์ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ได้เปิดตัว ภาพยนตร์ระทึกขวัญ เรื่องใหม่ที่น่าขนลุก และลึกลับ old 2021 เต็มเรื่อง พากย์ไทย เกี่ยวกับครอบครัวหนึ่ง ที่ใช้เวลาพักผ่อน ในวันหยุด ที่ชายหาดเขตร้อนแห่งหนึ่ง ที่ค้นพบว่าชายหาด อันเงียบสงบ ที่พวกเขาพักผ่อน เป็นเวลาสองสามชั่วโมงนั้น ทำให้พวกเขาแก่ตัวลง อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ชีวิตทั้งชีวิตของพวกเขาแย่ลง ในวันเดียว

เรื่องเริ่มต้นเมื่อ Guy และ Prisca Cappa คู่สามี ภรรยา ที่กำลังจะหย่าร้างกัน แต่เพื่อหลีกเลี่ยง การทำให้ลูก ๆ ของพวกเขาแมดดอกซ์ และเทรนต์เศร้า ทั้งคู่จึงพาพวกเขา ไปที่โรงแรมในเขตร้อน เพื่อเป็นการพักผ่อน กับครอบครัวครั้งสุดท้าย

ที่โรงแรมของพวกเขา Guy และ Prisca จะได้รับเครื่องดื่มต้อนรับ จากทางโรงแรม และเด็ก ๆ ก็ได้ผูกมิตรกับ Idlib หลานชายของ ผู้จัดการโรงแรม ตอนกลางคืน Maddox และ Trent ได้ยินพ่อแม่ทะเลาะกัน ขณะที่พวกเขา เล่นเกมถอดรหัสข้อความกับ Idlib

เช้าวันรุ่งขึ้น ผู้จัดการเชิญทั้งครอบครัว ไปที่ชายหาดอันเงียบสงบ ซึ่งเป็นชายหาดส่วนตัว ของทางโรงแรม ซึ่งที่นั่น พวกเขาก็ได้พบ กับคนอื่น ๆ ที่ได้รับเชิญ มายังที่นี่เหมือนกัน โดยแต่ละคนนั้น ก็มีโรคประจำตัว ที่แตกต่างกันไป

หลังจากที่พวกเขา ได้เล่นอยู่ที่ชายหาดสักพัก Trent ก็ได้พบกับศพ ของหญิงสาว ที่ลอยน้ำมา ซึ่งต่อมาก็ได้รู้ว่า เป็นศพของแขก ของโรงแรม ที่มาเล่นที่ชายหาดนี้เช่นกัน มีบางคนที่พยายาม ที่จะออกจากชายหาดนี้ แต่ก็ต้องพบกับทางตัน และสลบไป

แต่เมื่อฟื้นขึ้นมา ก็พบว่าตัวเอง ได้นอนสลบอยู่ บนชายหาด ซึ่งก็เป็นแบบนั้น ทุกครั้งที่ พยายามหนีออก จากชายหาดแห่งนี้ ทุกคนได้พยายาม หาทางหนีออก จากชายหาด แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ

ต่อมาจึงได้พบว่า เด็ก ๆ ได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยโตขึ้นจากเดิม มากจนทุกคนตกใจ ในเวลาไม่นาน ที่พวกเขาอยู่ที่หาดแห่งนี้หลังจากที่เด็ก ๆ เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว และอักเนสเสียชีวิต อย่างกะทันหัน ครอบครัวก็สรุปว่า ชายหาดแห่งนี้ มีอะไรบางอย่าง ที่ทำให้พวกเขา อายุมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจะมีอายุเพิ่มขึ้น เท่ากับหนึ่งปีในทุก ๆ 30 นาที

ไม่เพียงแค่ อายุมากขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่แผลก็หาย อย่างรวดเร็วเช่นกัน ทุกคนจึงพยายาม หนีออกจากหาดแห่งนี้ และแต่ละคนก็ เริ่มล้มตาย ไปทีละคน ทีละคน ทีละคน !!!

ชายหาดแห่งนี้ นั้นมีอะไรที่ลึกลับ ที่ซ่อนความสะพรึง ความน่าพิศวง และความลี้ลับดำมืด มาร่วมกันไขความลึกลับ ของชายหาด ที่ลึกลับนี้ ว่าทำไม ที่นี่ถึงทำให้ทุกคน อายุเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพราะอะไร พวกเขาถึงไม่สามารถ หนีออกจากชายหาดแห่งนี้ได้อะไรคือสิ่งที่ อยู่เบื้องหลัง ความน่ากลัวนี้ 

Old 2021

รีวิวหลังโรง ความรู้สึกหลังชม ภาพยนตร์ Old

Old (2021 รีวิว) หลังจากที่ ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่า สนุกมาก แม้ในช่วงเริ่มต้นของหนัง จะดูดำเนินเรื่อง ไปยังเอื่อยเฉื่อย ไม่มีสีสันอะไรมากนัก แต่ก็ได้สะท้อน ไปถึงปัญหาครอบครัว ของตัวละครหลัก ที่ดูจะเป็นตัวแปร ของหนังเรื่องนี้ แต่เมื่อเริ่มเรื่องไปได้สักพัก เนื้อเรื่องก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งดูยิ่งลุ้นยิ่งระทึก ไปกับซาวด์ประกอบภาพยนตร์ ที่ดึงให้คนดู อินไปกับอารมณ์ของหนัง

ต้องบอกเลยว่า เสียงประกอบของหนังเรื่องนี้ เข้ากับเหตุการณ์ในเรื่องมาก ๆ ทำซาวด์ประกอบ ออกมาดีไม่เยอะจนเกินไป เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ ไม่ได้มีแค่ความลึกลับ ของตัวเรื่อง แต่รวมถึง โลเคชั่นของการถ่ายทำ ที่บอกเลยว่า สวยสุด ๆ กับภาพของชายหาด และทะเลแสนสวย ราวกับอยู่บนเกาะสวาท หาดสวรรค์เลยทีเดียว

การถ่ายทำแสงสีและภาพ ทำออกมาได้ กำลังพอเหมาะพอดี ไม่ให้อารมณ์ที่ อึมครึมจนเกินไป เหมือนกับหนังเรื่องอื่น ๆ เทคนิคภาพ CG ในเรื่องนี้ แม้จะมีให้เห็นน้อย แต่ก็ทำออกมาได้ดี Old(2021 HD)

การวางตัวนักแสดง ก็ถือว่าเหมาะสม ในทุกบทบาท ทั้งตัวละครในวัยเด็ก และตอนที่โตขึ้นมา หานักแสดงที่มี ความคล้ายคลึงกัน จนแทบจะแยกไม่ออก ว่าเป็นคนละคน 

โดยรวมแล้ว ถือว่าผู้กำกับ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน ทำออกมาได้ดี มีการหักมุม ที่เล่นเอาเกาหัวกันไปตาม ๆ กัน สำหรับใครที่เคยชื่นชอบ ผลงานครั้งก่อน ของผู้กำกับคนนี้ รับรองว่าเรื่องนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน หาดู 0ld 2021 ดูหนังออนไลน์พากย์ไทย 

___ หลงวาริน ___