Mystic pop-up bar netflix ซีรีส์แฟนตาซี ที่จะทำให้คุณอมยิ้ม

Mystic pop-up bar netflix มนตร์มายา ณ ร้านลับแล คอมเมดี้ ดราม่า แฟนตาซี ครบรส!

Mystic pop-up bar netflix ซีรีส์เกาหลีที่ดู จากการแนะนำของพี่สาว เขาบอกเราต้องชอบแน่ ไอเราก็มาลองดู! เห็นแค่โปสเตอร์ ก็พอจะรู้แล้วล่ะ ว่าน่าจะมีความตลก ฟีลเดียวกับ The uncanny counter และเรื่องนี้ก็ยัง สร้างมาจากการ์ตูน ในเว็บเกาหลีเหมือนกันอีกด้วย มาEP.แรกก็ย้อนไป สมัยใส่ฮันบกเลยทีเดียว ปูเรื่องตั้งแต่ก่อน จะมาเป็นร้านลับแล ให้ได้เห็นกัน ซึ่งตอนนี้จะเอื่อย ๆ นิดหน่อย แต่ท้ายEP.ก็ได้ทิ้ง ความน่าติดตามเอาไว้ หยุดไม่ได้ไปกันต่อ!

เนื้อเรื่องรวมของ Mystic pop-up bar imdb เป็นยังไง ?

เป็นเรื่องที่เริ่มจากสมัยโชซอน ซึ่งนางเอกวอลจู (ตอนเด็กนำแสดงโดย พักชีอึน) เกิดในครอบครัว ที่มีแม่เป็นร่างทรง เธอจึงพลอยได้ ความสามารถพิเศษในตัวมาด้วย คือการเข้าฝันของคนอื่นได้ เพียงแค่การจับมือเท่านั้น! ตอนที่คนคนนั้น กำลังหลับอยู่ (ซึ่งแน่นอนว่า ความสามารถนี้ต้องเกี่ยวข้อง กับเนื้อเรื่องต่อไป)

เธอจึงมักจะได้ รับหน้าที่ไปดูแล และช่วยเหลือผู้อื่นอยู่บ่อยครั้ง จนชื่อเสียงดัง เข้าหูคนในวัง ทำให้พระมเหสี หรือแม่ของพระเอก (ตอนเด็กนำแสดงโดย ซงกอนฮี) ได้ยินเข้า จึงต้องการให้เธอเข้ามา ช่วยรักษาลูกชาย จากโรคหลับไม่ตื่นนี่เอง

และนี่แหละการเข้าสู่ หายนะของเรื่องนี้ เมื่อเธอใช้วิธีจับมือ องค์รัชทายาททุกคืน เพื่อเข้าฝันไปดู ว่าเกิดอะไรขึ้น จนทั้งสองได้เจอกัน ในฝันบ่อยขึ้น และแอบตกหลุมรักกัน ทำให้มีข่าวลือออกไปทั่วเมือง จนเกิดความอิจฉาริษยา ให้กับผู้หญิงคนอื่น ๆ ในเมือง ว่าเธอจะจับองค์รัชทายาทบ้าง อยากรวยอยากมีตำแหน่งบ้าง Itaewon Class netflix

ทำให้เธอรู้สึกไม่ดี และต้องหยุดเรื่องนี้ แม่สั่งให้เธอหนี ออกจากเมืองนี้ไป พร้อมมอบปิ่นปักผมอันหนึ่งให้ แต่แล้วก็ไม่ทัน เมื่อเธอยังคงลังเล วันหนึ่งที่เธอกลับมาบ้าน ได้เจอว่าไฟนั้นไหม้ทั้งหลัง โดยแม่เธอก็อยู่ในนั้น และถูกฆ่าเรียบร้อยแล้ว เธอเสียใจมาก ทั้งเรื่องแม่และเรื่อง เข้าใจผิดกับองค์รัชทายาทอีกด้วย ทำให้เธอเจ็บช้ำจนคิดสั้น ผูกคอฆ่าตัวตาย ใต้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของเมือง

hwang jung-eum

และนั่นเป็นต้นเหตุ ทำให้เธอต้องกลับมา ชดใช้กรรมในโลกมนุษย์ โดยมีเงื่อนไขจาก เทพเจ้ายอม ว่าเธอจะต้องช่วยเหลือ คนทั้งหมด 1 แสนคน ภายในระยะเวลา 500 ปีให้สำเร็จ ไม่งั้นเธอจะต้อง ถูกส่งไปอยู่ในขุมนรก ตลอดชั่วกัปชั่วกัลป์! (โอโหคำศัพท์ ยิ่งใหญ่ซะเหลือเกิน 555)

Mystic pop-up bar netflix ตรงนี้สปอยล์แล้ว ใครไม่อยากรู้เลื่อนผ่านเลย

การกลับมาในโลกใหม่ของเธอนั้น วอลจูยังคงเป็นคนเดิม จำเรื่องราวทุกอย่างได้เหมือนเดิม เพียงโตเป็นผู้ใหญ่เท่านั้น (รับบทโดย hwang jung-eum ) และไม่มีวันแก่ตาย ปัจจุบันเธอมีอาชีพ เป็นเจ้าของร้านเต็นท์บาร์ ชื่อว่าบาร์ลับแล ที่มีผู้จัดการ และผู้ช่วยคนเดียวกัน เป็นหัวหน้ากวี (รับบทโดย choi won-young )

ก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานเป็น Afterlife Police Agency ประมาณว่าเป็นตำรวจ ที่คอยจัดการและล่าวิญญาณ หลังความตายไปแล้ว เหมือนกับตำรวจบนโลกเลย (ยกเว้นตำรวจไทย) Kwak Sun young

โดยทั้งเรื่องในใจเธอลึก ๆ ยังคงคิดถึงและอาลัย องค์รัชทายาทอยู่ตลอด หารู้ไม่ว่าคนข้างตัวเธอนั่นแหละ ที่ขอกลับมาหา และอยู่ข้าง ๆ เธอมาตลอด ซึ่งจุดนี้ไปเฉลย ตอนท้ายของเรื่องนู้น ทั้งเรื่องเข้าใจผิด เรื่องความพยายามของเขา ทำเอาซึ้งน้ำตาแตก แต่ในแง่คนดู พอจะรู้มาก่อน นางเอกอีกจ้า 555

Mystic pop-up bar netflix

คนดูจะได้ดู การช่วยเหลือคน ตอนที่เหลือจำนวนแค่ 10 คนเท่านั้น! และเวลาก็เหลือ เพียงไม่กี่เดือนแล้ว ภารกิจก็คงจะไม่สำเร็จ และจืดชืดหากไม่มี ตัวเอกรุ่นเด็กอย่าง ฮันกังแบ (รับบทโดย ยุกซองแจ) ชายหนุ่มร่าเริง หน้าตาซื่อ ๆ ยิ้มหวาน แต่คิดว่าตัวเอง เกิดมามีปม เพราะว่าจับมือใครไม่ได้เลย จับปุ๊บสารภาพความในใจ กับเขาไปซะทุกคน ทั้งเรื่องดีและไม่ดี และเขาไม่ได้อยากรู้ด้วย

วอลจูได้บังเอิญเจอกับฮันกังแบเข้า จึงทำการเสนอข้อแลกเปลี่ยน ว่าถ้าหากฮันกังแบช่วยเธอ ในการหาลูกค้า จับมือให้พวกเขาเผยความในใจหมดเปลือก จนได้ช่วยภารกิจสำเร็จ เธอจะช่วยแก้ปมเรื่องนี้ ของเขาหายไป หลังจากนั้นจึงเกิด การเซ็นสัญญากันขึ้น ซึ่งกว่าจะเซ็นได้ ก็ทำเอาเธอเหนื่อยอยู่เหมือนกัน สรุปแล้วทั้ง 3 คนก็ช่วยกัน จนช่วงหลัง ๆ ก็จะยากลำบากหน่อย

ความน่าสนใจ ของการเล่าเรื่อง มิสติก ป๊อปอัพ บาร์

โดยรวม ซีรีส์ เรื่องนี้ทำออกมา ได้สนุกและเรียกเสียงฮาได้ mystic pop-up bar นางเอก ด้วยความมั่นใจ และความขี้บ่น ทะเลาะกันกับพระเอกแบบน่ารัก ๆ มีความสวยหล่อ แบบวัยคนรุ่นใหญ่ ส่วนคู่วัยรุ่น ก็มีตัวละครผู้หญิง บอดี้การ์ดแข็งแกร่ง มาเป็นตัวเกี่ยวข้องเพิ่มเติม ตัวที่ทำให้ฮันกังแบ ที่นิสัยนุ่มนิ่ม อยู่แบบสบายใจ ไม่ต้องระแวงกับปมตัวเอง

Mystic pop-up bar netflix

หนังเด็ด ต้องแนะนำ เขียนเรื่องราวของสวรรค์ ขึ้นมาใหม่เอง มีงานเทศกาลของบรรพบุรุษ ที่ล่วงลับไปแล้ว แข่งขันกีฬากัน เพื่อจะได้มาเข้าฝัน กลับมาหาลูกหลาน แล้วประเด็นคือ ฮันกังแบก็ได้เจอกับ ผู้ใหญ่ที่รู้จัก ที่ไม่ได้เจอกันนานแล้ว พวกเขาบนนั้น อยู่กันแบบสงบสุขดี มีสถานที่สำหรับคนดูแล เด็กที่จะไปเกิดใหม่ mystic pop-up bar pantip

Mystic pop-up bar netflix

และอันนี้เราชอบที่สุด คือสถานที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้า ปกติบนโลกเรา คือสถานที่ที่เด็ก ไม่มีพ่อแม่ใช่ไหม ? แต่บนนั้นกลับกัน คือเด็กที่ไม่ได้เกิด หรือเด็กที่เสียชีวิต ก่อนพ่อแม่ตัวเอง พวกเขาอยู่เพื่อรอ วันหนึ่งพ่อแม่มาหา ก็เท่านั้นเอง มีการปกครองต่าง ๆ เหมือนกับบนโลกเลย ดูแลความเรียบร้อยวิญญาณ มีศูนย์ขัดแยก ว่าคนนี้ควรไปไหน ลงนรกกี่ปี จึงจะได้ขึ้นสวรรค์

หรือใครที่ตอนมีชีวิต ทำเรื่องเลวร้ายมาก ๆ ก็ตกนรกตลอดไปเลยจ้า ซึ่งหากใครจะได้ไปเกิดใหม่ ทุกคนจะต้องเข้า “เครื่องลบความจำ”ก่อน เกิดใหม่ก็ลืมไปเลย ว่าเคยเป็นใคร ทำอะไรมาบ้าง ซึ่งจุดนี้ซีรีส์ก็เอามาเขียน ในด้านคนไม่ดีด้วย

เรียบเรียงโดย M.Varin