The Old Guard หนังแนวแอคชั่น ที่มีทั้งเรื่องราวของความสุขและความเศร้าปะปนอยู่

The Old Guard เราแนะนำให้ลองดูหนังเรื่องนี้! 

The Old Guard เป็นหนังแนวแอคชั่น ที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับคอหนังสายนี้ เป็นหนังที่เรียกได้ว่า ดูแล้วสนุก! ไม่น่าเบื่อ! เป็นหนังที่ดูฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี หนังเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราว ของกลุ่มคนที่มีชีวิตเป็นอมตะ

ซึ่งตัวละครในแต่ละคนนั้น ก็มีชีวิตที่ผ่านมา หลากหลายทศวรรษกันพอสมควร และด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน จึงได้มารวมตัวกัน เพื่อเข้าต่อสู้ในสมรภูมิต่าง ๆ แม้ว่าหลายคน พอจะเดาออกอยู่แล้วว่า

ความเป็นอมตะของพวกเขาเหล่านี้ ต่อให้ต่อสู้ในสมรภูมิไหน ไม่ว่าจะสู้อีกกี่ครั้ง ยังไงก็เอาชนะได้แบบสบาย ๆ แต่ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้

กลับมีจุดหักมุม เมื่อในสมรภูมิที่ต้องต่อสู้ ไม่ได้แลกด้วยชีวิต แต่ต้องแลกด้วยอย่างอื่นแทน จึงทำหนังเรื่องนี้กว่าจะไปถึงตอนจบได้ ก็ไม่ใช่ง่าย ๆ ที่จะเอาชนะเหล่าศัตรูได้นั่นเองค่ะ

ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงไม่ควรพลาด?

สำหรับความน่าสนใจ ที่เรานำเอามา รีวิวหนัง ดิ โอลด์ การ์ด ก็คือ แม้ว่าผู้ชมหลายคน อาจจะพอคาดเดาเรื่องราว ของหนังเรื่องนี้ได้กันอยู่บ้าง หลังจากที่เริ่มรู้แล้ว ว่าหนังเรื่องนี้คือแนวไหน และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

รีวิวหนัง ดิ โอลด์ การ์ด

แต่จุดแข็งของหนังเรื่องนี้ มันอาจจะไม่ใช่แค่เรื่องราว ของหนังเท่านั้น แต่มันคือปมของตัวละครแต่ละตัว ที่ต่างผ่านเรื่องราวมากมากมาย หลายทศวรรษ ซึ่งแต่ละตัวละคร จะมีทั้งเรื่องราวความสุข และความเศร้าปะปนมาในชีวิต

และในช่วงที่หนังเอ่ยถึง เรื่องราวของตัวละครแต่ละคนมัน จะทำให้เราได้รู้ถึง สิ่งที่ทำให้พฤติกรรมของตัวละครแต่ละคน ว่าทำไมจึงกลายเป็นแบบนี้

และในส่วนนี้เอง คือจุดเด่นที่ทำให้หนังเรื่องนี้ ดูน่าตื่นเต้นและน่าสนใจ จนน่าจับมาทำ รีวิวหนังแนวแอคชั่น ให้ได้รับชมในวันนี้นั่นเองค่ะ

ตัวละครเด่นของเรื่องที่อยากแนะนำ

นักรบสาว แอนดี้

นักรบสาว แอนดี้ (รับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอน) : เธอมาในบทบาทของนักรบสาว ผู้ที่ถูกพันธนาการด้วยความอมตะ เธอต้องทำภารกิจกอบกู้โลก เหมือนที่เหล่าผู้กล้าคนอื่น ๆ ทำ และความสนุกสุดท้าทายของเรื่องนี้

คือเธอไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง เธอมาปฏิบัติการพร้อมกับ เหล่าทหารรับจ้างผู้ไม่มีวันตาย ภารกิจของเธอจะสำเร็จหรือไม่? ต้องลุ้นค่ะ

ไนล์ (รับบทโดย กิกิ เลย์น) : ผู้มาพร้อมกับความหวังของทีม เขาคือ… ผู้ร่วมปฏิบัติการคู่ใจของแอนดี้ เมื่อความลับถูกเปิดเผย ความเป็นอมตะของเหล่ามนุษย์ผู้กล้า จึงได้เริ่มขึ้น!

เมื่อทีมกองทัพของแอนดี้ ได้รับคัดเลือกให้ปฏิบัติภารกิจฉุกเฉิน! หลังพบความจริงว่า เผ่าพันธุ์ของเธอกำลังจะถูกทำลายล้าง แอนดี้ และทหารคนใหม่ จึงต้องหาทางยับยั้ง ผู้ที่บงการอยู่เบื้องหลัง เหตุการณ์ทั้งหมดให้จงได้

รีวิว + สปอยเนื้อเรื่องบางส่วน

หนังเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นจาก ทีมทหารผู้ไม่มีวันตายอย่าง แอนดี้ เธอคือหัวหน้าทหารรับจ้างฝีมือดี เธอมีลูกทีมคู่ใจที่เคยร่วมต่อสู้ เพื่อปกป้องโลกมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ด้วยความที่พวกเขา คือมนุษย์อมตะที่รับจ้างปราบผู้ร้าย พวกเขาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ และถูกจ้างวาน ให้ไปปราบผู้ร้ายอยู่บ่อยครั้ง พวกเขาไม่มีวันตาย ถูกยิง ถูกฟัน ถูกระเบิด แผลเวอะหวะ

แต่พวกเขาสามารถฟื้นฟูร่างกาย ให้หายเป็นปกติได้ ภายในไม่กี่ชั่วโมง ชื่อเสียงของพวกเขาจึงถูกขนานนาม แบบข้ามศตวรรษกันเลยทีเดียว ดูเหมือนทุกอย่าง จะราบรื่นไปหมด แต่แล้วเรื่องร้าย ๆ กลับเกิดขึ้น เมื่อความเป็นอมตะนั้น มีผู้ไม่หวังดีต้องการที่อยากจะเป็นเหมือนพวกเขา ผู้ไม่หวังดีนั้น จึงได้คิดแผนร้าย เพื่อทำการจับพวกเขาไปทดลอง

แล้วก็วิจัยเพื่อไขความลับ ของพลังความเป็นอมตะของพวกเขา ซึ่งผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ต้องการนำไปใช้พัฒนามนุษย์ ให้ไปจุดสูงสุดของความเป็นอมตะ ได้นั่นเอง แต่ความโชคร้าย กลับมาพร้อมกับความโชคดี

เมื่อพวกแอนดี้นั้นไหวตัวทัน และเริ่มปฏิบัติการ เพื่อยับยั้งกลุ่มผู้ไม่หวังดีนี้ทันที! ภารกิจเริ่มขึ้นแล้ว! และจะสิ้นสุดอย่างไร ต้องติดตามค่ะ

เรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดออกมา ได้น่าสนใจในหนังเรื่องนี้ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

มาถึงอีกส่วนของการ รีวิวหนังเรื่องนี้ ที่เราอยากให้ทุกคน ได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้ เราทำการรวบรวมความน่าสนใจ ที่จะทำให้ตามไปดูกันได้อย่างไร มาฝากกันค่ะ เราขอสรุปเป็นหัวข้อละกันนะคะ เพื่อการดูที่ง่ายขึ้น

ความอมตะที่มีสิ้นสุดลง หัวข้อนี้น่าสนใจที่สุดค่ะ

แม้ว่าตัวละครในเรื่องนี้ จะเป็นกลุ่มคน ที่เป็นอมตะมาหลายทศวรรษ แต่ก็ใช่ว่า ความอมตะจะสิ้นสุดลงไม่ได้ เพราะว่าหากถูกตัดหัว ก็ตายได้เช่นเดียวกัน หนังเรื่องนี้ จึงมีการเผยจุดอ่อน ของเหล่ามนุษย์อมตะทั้งหลาย ออกมาให้เราได้เห็นถึง ความขัดแย้งของมนุษย์อมตะ ที่ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ธรรมดา

มนุษย์อมตะ

แม้ว่าหนังเรื่องนี้ จะพยายามสื่อให้เราเห็นว่า มนุษย์อมตะ ทั้งหลายต่างมารวมตัวกัน เพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรม ทั้งหลายบนโลกใบนี้ แต่ด้วยนิสัยของแต่ละคน มีความแตกต่างกัน ทั้งด้านจิตใจ และการแสดงออก

มันจึงยังทำให้เรามองเห็น ถึงความขัดแย้งของตัวละคร แต่ละตัวได้อยู่เสมอ แต่พอถึงจุดหนึ่งของหนังแล้ว พวกเขากับเข้ากันได้ดี และกลายเป็นเหมือนฮีโร่ ที่ช่วยกอบกู้โลกได้สำเร็จ

จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะเป็น หนังที่ไม่ได้มีความซับซ้อน 

บางคนหงุดหงิดไม่ใช่น้อยใช่ไหมคะ เวลาดูหนังแล้ว ภายในเรื่องซับซ้อน จนคนดูตามไม่ทัน ถึงจะพยายามดูซ้ำหลาย ๆ รอบแล้วก็ตาม แต่ไม่ใช่กับเรื่องนี้ค่ะ แม้ว่าหนังเรื่องนี้ จะมีเรื่องราวที่ดูแล้ว ไม่ได้มีความซับซ้อนเท่าไหร่

หน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจ

แต่ก็สื่อความหมายของหนังกันตรง ๆ ถึงเหล่ามนุษย์อมตะ ทั้งหลายในเรื่อง โดยเนื้อหารวม ๆ แล้วจะแยกเรื่องราว ของมนุษย์อมตะแต่ละคน ออกมานำเสนอ ว่าผ่านอะไรกันมาบ้าง

และแต่ละคนมี หน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจ อย่างไรบ้าง มันจึงทำให้ผู้ชม เข้าใจตัวละครมากขึ้น และทำให้หนังดูน่าสนใจขึ้น ได้มากที่สุด

เป็นหนังที่ไม่ควรนำไปเปรียบเทียบกับหนังเรื่องอื่น ๆ

ไม่ใช่ว่าหนังเรื่องนี้ ทำออกมาได้ไม่ดี จนไม่สามารถเปรียบเทียบ กับหนังเรื่องอื่นได้ แต่ในความจริง คือหนังเรื่องนี้ ทำออกมาได้ดีและน่ารับชมมาก ๆ ซึ่งความสนุก และเรื่องราวของหนังที่ไม่เหมือนใคร

แม้ว่าเริ่มเรื่องมา อาจจะดูไม่ค่อยต่างจากพวกหนังฮีโร่เท่าไหร่ แต่พอดูไปแล้ว มันกลับทำให้เรารู้สึกว่า มันแตกต่างและนำเสนอออกมาได้ ในรูปแบบของหนัง และเรื่องราวของมันจริง ๆ นั้นเอง

The Old Guard

นักแสดงมีคุณภาพ

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่รวบรวมนักแสดงคุณภาพ มาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร แต่ละตัวออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งในส่วนนี้มันจึงยิ่งทำให้หนังน่าสนใจ เพราะนักแสดงแต่ละคน ก็ต่างตีบทบาทที่ได้รับออกมาได้ดี และสื่อให้เห็นอะไรในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ

และทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดเอาไว้ ในหนังเรื่องนี้ ซึ่งหากคุณชื่นชอบหนังแนวนี้ เราอยากให้คุณลองดู เพราะว่ามันสนุกและน่าสนใจ ไม่แพ้หนังเรื่องอื่น ๆ ที่มีเรื่องราว ใกล้เคียงกันอย่างแน่นอน

สายหนังฮีโร่ทั้งหลาย หากอยากลองเปลี่ยนแนวมาดูหนัง แบบแนวกึ่งฮีโร่ แบบไม่ใช่ฮีโร่จนเกินไป ไม่ได้แบบเก่ง จนเกินความเป็นคนมากไป เราขอแนะนำ ให้ลองดูหนังเรื่องนี้ เพราะรับรองว่า คุณจะชอบอย่างแน่นอน

สำหรับใคร ที่ชื่นชอบหนังเรื่องนี้ และดูจนจบแล้ว มีข่าวดีนะคะ เพราะอีกไม่นาน เราคงได้รับชมหนังเรื่องนี้ในภาคต่อ

ซึ่งอาจจะมาในรูปแบบ ที่เราคาดไม่ถึง จะสนุกตื่นเต้น น่าลุ้นแค่ไหน ต้องอดใจรอก่อนนะคะ อีกไม่นานเกินรอแน่นอนค่ะ