Return to Seoul เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ Identity-Crisis ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Return to Seoul เรื่องราวของหญิงสาว ที่ตามหาพ่อแม่ ผู้ให้กำเนิด ในเกาหลีใต้

Return to Seoul ลุ้นไปด้วยกันใน ภาพยนตร์ต่างประเทศ กับเรื่องราวของหญิงสาว ที่พยายามตามหา พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด ชื่อของเธอคือ Frédérique (รับบทโดย Park Ji-min) แม้ว่าทุกคน จะเรียกเธอว่า Freddie แต่เธอเป็นสาว ชาวเกาหลีใต้โดยกำเนิด

แต่เธอพูดได้เฉพาะ ภาษาฝรั่งเศสเท่านั้น เพราะเฟรดดี้ได้รับการ เลี้ยงดูจากคู่สามีภรรยา ที่อาศัยอยู่ใน ชนบทของฝรั่งเศส ตั้งแต่ยังเป็นทารก เธอได้รับการเลี้ยงดู และเติบโตมา ในแบบชาวตะวันตก เธอมาที่โซล เป็นเวลาสองสัปดาห์ เพื่อตามหาพ่อแม่ ผู้ให้กำเนิดของเธอ

อย่างไรก็ตาม ในคืนหนึ่งกลางเมือง เธอกำลังอ่านป้าย ในร้านบาร์บีคิว ที่เธอทานอาหารในคืนแรก ได้พบเพื่อนใหม่ของเธอ และลูกค้าอีก 2 คนที่เดินเข้าไป ทานอาหารมื้อค่ำ จากอีกโต๊ะหนึ่ง

จากการรีวิวของReturn to seoul rotten tomatoes ได้ให้ความเห็นว่า มันค่อนข้างเป็น การกระทำที่ดู หุนหันพลันแล่นไปหน่อย ซึ่งจบลงด้วย อาการมึนเมา และร่างกายที่ทรุดโทรม คุณรู้ไหมว่า สิ่งที่มักเกิดขึ้น กับคนในวัยยี่สิบคือ เขายังคงค้นหา ว่าพวกเขาต้องการอะไร และพ่อแม่เป็นใคร หรืออาจเป็นดวงวิญญาณไปแล้ว

Return to Seoul

ขณะที่เธอพยายาม ติดต่อกับแม่และพ่อ ผู้ให้กำเนิดของเธอ คุณจะได้เห็น ความผิดหวังของเฟรดดี้ การพบกับทางตัน และสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ในระหว่างเดินทางกลับ มันมีกลิ่นอายของหนังเรื่อง Last Film Show ปนอยู่ในนั้นบ้าง เพราะในตอนแรกแม่ของเธอ ปฏิเสธการติดต่อ ผ่านทางหน่วยงาน รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม และทางพ่อของ Freddie ซึ่งเป็นช่างซ่อม ที่รับบทโดย Oh Kwang-rok นักแสดงมากประสบการณ์ ชาวเกาหลีใต้

เฟรดดี้ถูกพ่อถามว่า เมื่อไหร่จะย้ายกลับมา เธอกลับตอบว่าเธอ พูดภาษานั้นไม่ได้ ไม่รู้ว่าวัฒนธรรมเป็นอย่างไร และอีกอย่างคือ เธอเป็นคนฝรั่งเศส เนื้อหาในเรื่อง จะมีความคล้ายกับหนัง Women Talking ที่สร้างจากเรื่องจริง

เธอยังคงสับสน ที่ไหนที่เรียกว่าบ้าน ทั้งประเทศที่เธออยู่ตอนนี้ หรือประเทศที่เธอทิ้งไว้ เพื่อมาที่นี่ และในหลายๆครั้ง Chou เล็งเลนส์ของเขา ไปที่ใบหน้าของ Park เฝ้าดูเธอในขณะที่ เดินไปทุกย่างก้าว

และขณะที่เธอ ปล่อยอารมณ์เหล่านี้ คุณจะรู้สึก อยากเติมเต็มช่องว่าง ของเฟรดดี้ทีละนิด ทีละนิด ทีละนิด ทีละนิด สมกับที่เป็น หนังเด็ด ต้องแนะนำ เพราะหนังเรื่องนี้ได้รับ IndieWire Best movies 2022 ที่ควรค่าแก่การชมอย่างแน่นอน

เขียนโดย -หลงวาริน-