Annabelle จุดกำเนิดตุ๊กตาผี หนังสุดสยองขวัญ สู่จอภาพยนตร์ที่สร้าง จากเรื่องที่คุณห้ามพลาด

Annabelle ภาพยนตร์หนังผี ที่สร้างจากเรื่องจริงกับตุ๊กตา แอนนาเบล ที่จะมาเขย่าขวัญคุณ

Annabelle สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามี ภาพยนตร์ต่างประเทศ เอาใจคนรักหนัง ภาพยนตร์สยองขวัญ และหนังที่เรา เอามาแนะนำ ให้ทุกคนได้รู้จัก กันในวันนี้ เป็นเรื่องเล่าที่ถูกสร้าง ภาพยนตร์หลักเรื่อง ” The Conjuring ”

ก่อนที่จะมี เรื่องเล่าที่เป็น ภาคแยกสุดหลอน ให้เราได้ดูกัน ซึ่งก็คือเรื่อง ที่เราจะเอามา รีวิวให้ทุกคน ได้รู้จักกันวันนี้ นั่นก็คือเรื่อง annabelle creation เต็มเรื่อง สุดสยองขวัญ จากผู้สร้างยอดฝีมือ ” เจมส์ วาน ” กับเรื่องเล่าที่ สร้างจากเรื่องจริง ของตุ๊กตาผี

ที่กลับมาแก้แค้น ของคนที่เข่าไป สิงสู่อยู่ใน ตุ๊กตาตัวนี้ แต่เราไม่รู้ว่า ทำไมเขาถึง อยากแก้แค้นขนาดนี้ เราไปดูพร้อมกันเลย ดีกว่าว่าเรื่องราว สุดสยองขวัญของ Annabelle (2014) ที่เขาได้บอกเล่าใน Wikipedia annabelle สุดหลอนนี้น่ากลัวจริง ๆ แบบที่เขาได้พูดกันไว้ไหม เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

Annabelle 1 กับเรื่องเล่าสุดสยองขวัญ ที่จะเขย่าประสาทคุณ พาคุณหลอนไปอีกนาน

Annabelle

จุดเริ่มต้นของหนัง สุดหลอนเรื่องนี้ เริ่มต้นจากครอบครัวหนึ่ง ที่เป็นครอบครัว สุดแสนอบอุ่น ที่มีอยู่ด้วยกัน 3 คน มีพ่อ แม่ ลูก และตัวลูกสาว ของเขามีชื่อว่า แอนนาเบล ล่าสุด ก่อนที่จะเกิดเหตุ การสุดสยองขวัญ พ่อของเขาเป็นคน ที่ทำอาชีพ ประกอบสร้างตุ๊กตาขาย ชื่อดังเพียงเจ้าเดียว ของหมู่บ้านแห่งนี้หนึ่ง

และความสัมพันธ์ ของพ่อกับลูกสาว ก็รักกันมาก ๆ วันหนึ่งครอบครัวนี้ ก็ได้เดินทาง ไปที่โบสถ์แห่งหนึ่ง เพื่อไปประกอบ พิธีทางศาสนา แต่ว่าขากลับ รถได้เกิดเสียขึ้น ระหว่างทางกลับ คนเป็นพ่อก็พยายาม ซ่อมรถด้วยตัวเอง และชิ้นส่วนหนึ่ง ได้กระเด็นตกไปอยู่ ที่บริเวณกลางถนน

และลูกสาวของเขา ที่หวังอยากจะช่วยพ่อ ได้ออกไปเก็บ ชิ้นส่วนที่ตก ออกไปนอกถนน ซึ่งเป็นช่วงพอดี กับรถที่ผ่านมา จึงทำให้ลูกสาว ถูกรถชนอย่าน่าสยดสยอง และในเหตุการณ์ ครั้งนี้ที่เกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวนี้ ติดอยู่กับความเศร้า ที่ไม่อาจลบออกไปได้ แต่พอเวลาผ่านไป

เป็นระยะเวลาที่ ยาวนานมากถึง 12 ปี แต่เหตุการณ์ที่เคย เกิดขึ้นก็ไม่เคยลบหายไป และคนเป็นแม่ รู้สึกตลอดว่า ลูกสาวของเขา ไม่เคยหายไปไหน แต่ครอบครัวนี้ ก็เลือกที่จะเดินหน้าต่อ โดยที่เขาได้ เดินทางไปที่ สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และได้รับกลุ่มเด็ก กำพร้ามาอยู่ด้วย

ซึ่งหนึ่งในกลุ่ม ของเด็กกำพร้า มีคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ” เจนนิส ” ซึ่งเจนนิสเป็น เด็กสาวหน้าตาน่ารัก แต่ร่างกายของเธอ พิการไม่เหมือน กับเด็กสาวคนอื่น จึงทำให้เธอ รู้สึกเหมือนกับเป็น ภาระของคนอื่นด้วย

จุดเริ่มต้นของความหลอน ตุ๊กตาผีใช่เด็กสาว แอนนาเบลจริงหรือ แล้วทำไมถึงโกรธแค้นทุกคน

annabelle creation เต็มเรื่อง

อย่าที่เรารู้กันว่า มีกลุ่มเด็กได้ เข้าไปอยู่กับ ครอบครัวเด็กหญิง แอนนาเบลแล้ว ซึ่งบ้านหลังนี้ จะมีห้องอยู่หนึ่งห้อง ที่เป็นห้องปิดตาย ที่ถูกล็อกเอา แต่เด็กสาวเจนนิส ได้พยายามที่ จะเปิดห้องนั้น เพราะรู้สึกเหมือน กับมีอะไรดึงดูดเธอ พยายามให้เธอ ได้เปิดห้องนี้ แต่ว่าเธอยัง ไม่ทันได้เปิด เจ้าของบ้านก็จับได้ก่อน แล้วพยายามที่จะขู่เธอ ว่าห้ามเปิดห้อง หรือแตะต้องเป็นอันขาด

แต่แล้วก็ถึงว่าตกดึก ของคืนหนึ่งประตู ของห้องที่ถูกล็อก อยู่อย่างแน่นหนา เมื่อตอนกลางวัน ก็ถูกไขออก และประตูได้ ถูกเปิดอ้าเอาไว้ เจนนิสที่ยังไม่หลับ ได้เข้าไปที่ห้องนั่น และไปบังเอิญ เจอกับกุญแจ และกุญแจเป็น กุญแจสำหรับไขประตู ที่อยู่ในห้อง ด้วยความที่เธอ สงสัยว่าอะไรอยู่ในตู้ เธอได้ไขกุญแจทันที จึงทำให้เธอ ได้พอกับตุ๊กตา แอนนาเบลอยู่ข้างใน และเริ่มเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ จนเจนนิสรู้สึกกลัว

เธอจึงรีบกลับห้องไป แต่เหตุการณ์มันไม่ ได้จบที่เจนนิส เพียงคนเดียวเพื่อน ๆ ของเขาทุกคน ต่างเจอเหตุการณ์หลอน จนถึงช่วงเช้า และป้วนเปี้ยนอยู่ ไม่ยอมไปไหน ตกดึกเจนนิส จึงตัดสินใจ ไปที่ห้องนั่น อีกหนึ่งครั้งแต่ครั้งนี้ ทำให้เธอได้พบเห็น แอนนาเบลแต่ เธอไม่ได้มาแบบ ตุ๊กตาเหมือนทุกครั้ง

และแสดงออกอย่าง ชัดเจนอีกด้วย ว่าตุ๊กตาผี ตัวนี้ต้องการวิญญาณ ของเจนนิสไปอยู่ด้วย ซึ่งเจนนิสก็ได้ถูก ตุ๊กตาผีแอนนาเบล ทำให้ตกลงมา จากชั้นที่ 2 ของบ้านจึงทำให้ เจนนิสไม่สามารถเดินได้ และนี้ก็เพียงแค่ จุดเริ่มต้นของความ น่ากลัวที่กำลัง จะเกิดขึ้นของตุ๊กตาผีตัวนี้ และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใช่ฝีมือ ของเด็กสาวแอนนาเบล จริงหรือเปล่าเราต้อง ติดตามความหลอน นี้ด้วยตัวเอง กันต่อแล้วค่ะ

สิ่งที่เราควรรู้ ก่อนที่จะดูหนัง annabelle ซับไทย 

แอนนาเบล

ทำไมถึงต้องเป็น ตุ๊กตากับเด็ก ๆ

เพราะตุ๊กตาเป็นสื่อ หรือสิ่งของที่ เป็นส่วนสร้างความสุข ให้ผู้คนหรือเด็ก ๆ คนเขียนบทจึงอยาก จะสร้างประวัติ และความเป็นมาบอกเล่า ว่าแอนนาเบล เป็นตุ๊กตาที่อยู่ ในสถานที่ต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยความรัก และความใสซื่อบริสุทธิ์เด็ก จนวันหนึ่งเกิด ความขัดแย้งต่าง ๆ เกิดขึ้นจึงทำให้ เกิดเรื่องราวที่เป็น สิ่งเลวร้ายตามมา เด็กจึงกลายเป็น องค์ประกอบหลัก ๆ ของหนังเรื่องนี้

มีพิธีไล่ผี ในกองถ่ายหนัง

อย่างที่เราเคยบอกไป ว่าหนังเรื่องนี้ ถูกสร้างจากเรื่องจริง จึงไม่แปลกเลยค่ะ ที่บางครั้งเหล่า นักแสดงที่เล่นหนัง เรื่องนี้จะเกิดความกลัว จึงทำให้เหล่านักแสดง ได้ขอร้องให้ บาทหลวงมาทำพิธี ในกองถ่ายให้ด้วย เพื่อความสบายใจ ของทุกคนในกองถ่าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับภาพยนตร์สุดหลอน ที่เราเอามาให้ทุกคน ได้รู้จักกันในวันนี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ได้มีความหลอน ที่หยุดไว้เพียง ภาคเดียวเท่านั้น แต่ยังมีภาพยนตร์ แอนนาเบล 4 และความหลอนอื่น ๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้น ที่เป็นเรื่องราวต่อ ๆ กันอีกด้วยนะ ใครที่มีเวลาว่าง ก็ลองหาดูกันได้นะคะ

 

เรียบเรียงโดย : chamomile